Cùng tìm hiểu cách chăm sóc tóc chắc khỏe ngay tại nhà

Dầu dừa cũng có thể giúp bạn khắc phục mái tóc hư tổn, giúp bạn sở hữu mái tóc chắc khỏe hơn. Bạn chỉ cần dùng tăm bông thấm
Mái tóc bóng khỏe luôn là mơ ước của nhiều bạn gái. Nếu không thể ra tiệm làm tóc, tại sao bạn không thử những cách đơn giản giúp tóc chắc khỏe ngay tại nhà dưới đây!

Gội sạch đầu đúng cách giúp tóc chắc khỏe

Một da đầu khỏe mạnh sẽ giúp cho mái tóc phát triển khỏe mạnh, tránh được tình trạng nang tóc bị bít kín do bụi bẩn và các hóa chất còn sót lại từ sản phẩm làm tóc. Bạn nên gội đầu kĩ, bắt đầu từ phần gáy, vì nơi đây thường tích tụ nhiều mồ hôi, dẫn tới bị nhờn.

toc-1
Mái tóc sẽ trở nên chắc khỏe nếu bạn biết cách chăm sóc tại nhà.

Trứng giúp tóc chắc khỏe

Bạn có biết, trong trứng có chứa các protein và amino acid. Những thành phần này giúp hồi phục lớp biểu bì, làm bóng tóc và ngăn ngừa tóc chẻ ngọn. Trứng cũng giúp làm mềm mái tóc của bạn. Hãy lấy một quả trứng trộn với 1/4 lượng dầu gội thường dùng, sau đó bôi lên tóc và ủ trong 5 phút. Gội lại thật sạch, hỗn hợp này sẽ cho bạn một mái tóc chắc khỏe.

Tóc chắc khỏe nhờ hỗn hợp mật ong và dầu olive

Hỗn hợp mật ong và dầu olive cũng là cách giúp bạn khắc phục những hư tổn do ánh nắng mặt trời. Bạn chỉ việc thoa hỗn hợp này lên tóc ẩm, sau đó massage nhẹ nhàng và để ủ trong khaonrg 20 phút. Cuối cùng xả sạch với nước là bạn đã thấy rõ sự khác biệt của mái tóc rồi.

Tóc chắc khỏe nhờ dầu dừa

Dầu dừa cũng có thể giúp bạn khắc phục mái tóc hư tổn, giúp bạn sở hữu mái tóc chắc khỏe hơn. Bạn chỉ cần dùng tăm bông thấm vào dung dịch dầu dừa, sau đó chấm nhẹ lên da đầu, massage rồi để trong 10 – 15 phút trước khi xả sạch hoàn toàn với nước.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe

Chế độ ăn uống, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng liên quan trưcj tiếp đến việc phục hồi của mái tóc, cho tóc chắc khỏe. Bạn nên ăn đầy đủ, đa dạng ngũ cốc, rau, củ quả, đậu…ăn nhiều trái cây hoặc uống bổ sung thêm các loại vitamin. Cung cấp đủ chất, tóc mới hết hư tổn được.

Không chải tóc khi tóc ướt

Việc làm đơn giản này cũng phần nào giúp bạn giảm tình trạng rụng tóc sau khi gội đầu. Nếu không thì bạn cũng có thể đợi đến khi tóc gần khô rồi chải. Bạn cũng nên dùng khăn bông thấm tóc ướt chứ không nên vò mái tóc của bạn, như thế cũng iarm thiểu tình trạng gãy rụng cho tóc.

Gội đầu bằng nước mát

Nhiều người có thói quen tắm gội bằng nước nóng. Tuy nhiên, khi gội đầu bằng nước nóng tóc sẽ yếu hơn rất nhiều. Khi gội đầu bằng nước mát hoặc ấm sẽ giúp da đầu không bị mất đi lớp dầu tự nhiên, như vậy cũng giúp da đầu khỏe mạnh, tránh được tình trạng tóc yêu, gãy rụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *