Mẹo vệ sinh tivi đúng cách tại gia đình

Cách vệ sinh ti vi đúng cách và bền lâu: sạch sẽ, tốt nhất. Sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng hoặc giấm để vệ sinh tivi

Ngày nay, tivi đã trở thành một thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để thiết bị này luôn mới và có thể sử dụng trong thời gian dài thì bạn hãy áp dụng một vài mẹo dưới đây của chúng tôi nhé.

Mẹo vệ sinh ti vi đúng cách: sạch sẽ, đơn giản
meo-ve-sinh-ti-vi-dung-cach-1
Cách vệ sinh tivi đúng cách

Tắt tivi trước khi vệ sinh

Mẹo vệ sinh tivi sạch sẽ đúng cách đầu tiên đó là bạn phải tắt tivi đi. Tắt tivi bằng nút tắt trên tivi, không tắt bằng điều khiển. Rút hết các phích cắm của tivi trước khi làm sạch để đảm bảo an toàn. Đừng làm vệ sinh màn hình trong khi tivi vẫn đang bật. Điều này không tốt cho tivi của bạn, nó sẽ có thể xảy ra tình trạng chập, cháy nổ hoặc thậm chí gây giật điện chết người. Do đó, bạn nhớ tắt tivi trước khi vệ sinh, việc làm này còn giúp cho bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn.

Sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng hoặc giấm

Cách vệ sinh ti vi đúng cách và bền lâu: Vệ sinh tivi như thế nào sạch sẽ, tốt nhất
Sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng hoặc giấm để vệ sinh tivi
Sau khi đã tắt tivi bạn hãy sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng hoặc giấm để vệ sinh. Đây cũng là một trong những cách vệ sinh tivi sạch sẽ mà bạn không nên bỏ qua. Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó sẽ an toàn và ít tốn kém hơn các loại nước tẩy rửa khác trên thị trường. Ngoài ra giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh.

Sử dụng khăn mềm làm sạch màn hình

Bạn hãy cho một ít dung dịch làm sạch tivi vào một miếng vải mềm cotton hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp. Sau đó bạn nên lau nhẹ nhàng, tránh sử dụng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu. Để có cách vệ sinh tivi bạn tuyệt đối không được dùng khăn giấy, khăn ăn hay thậm chí áo sơ mi để làm sạch màn hình tivi vì chúng có thể gây ra xước và các điểm chết trên màn hình.

Làm sạch cạnh bên màn hình

Sau khi đã làm sạch màn hình tivi bạn hãy tiến hành làm sạch các cạnh bên màn hình.

Làm sạch cạnh bên màn hình: Hướng dẫn vệ sinh màn hình tivi sạch sẽ

Cuối cùng bạn hãy dùng một miếng vải mềm khác để làm khô màn hình. Không nên để sót bất kỳ vệt nước nào trên màn hình trước khi bật tivi lên. Sau đó hãy dùng một miếng vải mềm khác để làm khô mọi góc cạnh. Tivi ẩm sẽ dễ bị chập cháy hoặc kém dần theo thời gian.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *