Cách làm kem dừa ngon đơn giản và hấp dẫn

Sau đó bạn lần lượt cho đặt vào trong tủ lạnh và cứ tiếp tục lặp lại công đoạn này khoảng từ 2 đến 3 lần để cho kem thật tơi xốp rồi đậy kín kem lại và cho

cach-lam-kem-dua7-600x574

Đặc biệt là các bạn trẻ hầu hết các bạn không chỉ biết món kem dừa này mà có khi còn tò mò muốn đi tìm hiểu xem như thế nào để có thể tự mình làm món kem ngon này ngay tại nhà ấy chứ. Vậy để có được món kem dừa thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi đó thì công thức để tạo nên món tuyệt này là gì?
Nguyên liệu học cách làm kem dừa ngon gồm có: Sữa tươi: 250 ml. Nước cốt dừa: 250 ml. Dừa: 50 gram (đã bào vụn). Lòng đỏ trứng: 3 quả. Đường: 50 gram. Bột năng: 1 muỗng canh. Vanilla: 1 ống. Sữa đặc. Đậu phộng rang. Cách làm kem dừa thơm ngon béo ngậy như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn lấy 3 quả trứng đập, tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cho đường vào và dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp gồm đường và trứng này lên với nhau cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này mịn mượt là được.

cach-lam-kem-dua1-600x206

Bước 2: Bạn đổ nước cốt dừa và sữa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi và để cho hỗn hợp được nguội hẳn.

cach-lam-kem-dua2-600x420

Bước 3: Bạn tiếp tục đổ hỗn hợp trứng đã đánh đều ở bước 1 vào trong nồi sữa dừa đã để nguội ở bước 2 rồi khuấy thật đều tay cho các hỗn hợp này được hòa quyện lẫn vào nhau.

cach-lam-kem-dua3-600x367

Bước 4: Đặt nồi hỗn hợp ở bước 3 lên trên bếp và vặn đun với mức lửa nhỏ rồi cho bột năng vào tiếp tục khuấy thật đều tay. Bạn đun cho đến khi thấy hỗn hợp trở lên mịn và dần dần thấy đặc lại thì bạn cho vanilla vào khuấy thật đều nên một lần nữa rồi tắt bếp đi. Lúc này bạn tránh không nên đun quá sôi vì nếu đun quá sôi thì sẽ làm cho hỗn hợp có thể bị vón cục.

Bước 5: Bạn để cho hỗn hợp được nguội hẳn hoặc có thể sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp được nguội hẳn.

cach-lam-kem-dua4-600x361

Bước 6: Bạn đặt chảo lên trên bếp và cho dừa đã bào vụn vào đảo thật đều tay cho đến khi bạn thấy dừa được vàng và có mùi thơm là được nhé (bước này bạn cần chú ý đảo nhanh và đều tay vì dừa bào vụn rất dễ bị cháy). Cach lam kem dua ngon – Cho dừa bào vụn vào chảo vừa nướng vừa đảo đều tay cho vàng đều

cach-lam-kem-dua5-600x329

Bước 7: Bạn cho dừa bào vụn ở bước 6 vào trộn đều cùng với hỗn hợp kem và khuấy đều cho dừa được hòa quện đều vào hỗn hợp kem rồi đậy kín lại. Sau đó bạn đặt kem dừa vào trong tủ lạnh nhé! Cách làm kem dừa – Cho dừa trộn cùng hỗn hợp kem rồi khuấy đều và đậy kín lại

Bước 8: Bạn để sau khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ thì lấy kem ra và dùng máy đánh kem để đánh cho thật bông, thật xốp lên. Sau đó bạn lần lượt cho kem dừa đặt vào trong tủ lạnh và cứ tiếp tục lặp lại công đoạn này khoảng từ 2 đến 3 lần để cho kem thật tơi xốp rồi đậy kín kem lại và cho kem dừa đặt vào trong ngăn lạnh thêm khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ cho kem được đông cứng lại là xong. Cách làm kem dừa – lấy kem ra và dùng máy đánh kem đánh thật bông, xốp rồi cho vào tủ lạnh

cach-lam-kem-dua-600x400

Bước 9: Bạn chỉ việc múc kem ra tô rồi cho thêm sữa đặc và đậu phộng rang vào để thêm phần bắt mắt và thưởng thức được ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem dừa này và có được món kem dừa thơm ngon, béo ngậy mát lạnh cho ngày hè nắng nóng này cùng gia đình, bạn bè, người thân của mình thưởng thức nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *