Cách làm chè trôi nước tại nhà cực hấp dẫn

Bước 4: Dùng tay nhồi bột và điều chỉnh lượng nước sao cho một dẻo, không dính tay, không vón cục là đạt yêu cầu.

Khoảnh khắc hạnh phúc nhất là được cùng gia đình quây quần bên nhau sau giờ cơm tối, cùng kể cho nhau nghe những vui buồn của một ngày bộn bề và cùng nhau thưởng thức một món ngon, nhấm nháp một tách trà nóng.
Nguyên liệu để làm gồm có: 400gr bột nếp 200gr đậu xanh cà đãi vỏ 300gr đường 50gr củ gừng 3 củ hành tím băm nhuyễn 1 ít mè rang Cách làm như sau:
Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 30 phút, rửa sạch và nấu chín (có thể dùng nồi cơm điện để nấu cho nhanh). Sau đó cà thật nhuyễn.
chetroinuoc3
Bước 2: Phi thơm hành tím và cho đậu xanh cà nhuyễn vào xào nhanh tay khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đợi đậu xanh nguội rồi vo thành từng viên tròn nhỏ, đường kính khoảng 2-3cm.

Bước 3: Pha 350 gram bột với 300ml nước sôi (chừa 50gr bột lại để làm lớp bột áo), để khoảng 20 phút cho bột nở. Ở bước này, nếu muốn vỏ bánh trôi nước có nhiều màu, bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc các màu tự nhiên như lá dứa (màu xanh lá), củ dền (màu đỏ)… Dùng lá dứa để làm chè trôi nước màu xanh – Cách làm chè trôi nước hấp dẫn

Bước 4: Dùng tay nhồi bột và điều chỉnh lượng nước sao cho một dẻo, không dính tay, không vón cục là đạt yêu cầu.

chetroinuoc6

Bước 5: Chia bột thành các viên nhỏ, to hơn viên đậu xanh một chút và cán bột thành miếng tròn đều, sử dụng 50 gram bột đã chừa lại phủ đều để bột không dính.

chetroinuoc2

Bước 6: Cho viên đậu xanh vào giữa miếng bánh, bọc kín và vo tròn lại. Viên trôi nước đã thành hình! Bọc kín nhân đậu xanh vào giữa vỏ bánh rồi vo tròn lại – Cách làm chè trôi nước

Bước 7: Luộc trôi nước với nước thật sôi trong khoảng 10-15 phút, đến khi bột chuyển sang màu trắng trong là được. Thực hiện luộc trôi nước trong nồi nước sôi – cách làm bánh trôi nước ngon

chetroinuoc4

Bước 8: Nấu 300 gram đường với 500 ml nước (hoặc điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn), cho thêm gừng xắt lát vào, cuối cùng cho viên trôi nước vào, nấu thêm 15 phút nữa là có thể dọn ra, rắc thêm một ít mè rang và dùng ngay lúc nóng. Nấu nước đường, cho gừng và viên trôi nước vào nấu sôi khoảng 15 phút

chetroinuoc1

Chè trôi nước thường được ăn vào ngày Tết đoan ngọ hay còn gọi là Tết đoàn viên, nên có thể nói, chè trôi nước tượng trưng cho tình cảm gia đình đoàn viên, đầm ấm bên nhau. Chè trôi nước mang ý nghĩa đoàn viên – Cách làm Như vậy là chuyên mục Món ngon dễ làm của kênh cẩm nang đời sống gia đình a mẹo vặt đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm rồi đấy. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, đầm ấm như ý nghĩa của chè trôi nước nha!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *