Tìm hiểu cách giặt quần áo len không bị giãn

Sau khi giặt sạch ta vắt hết nước, rũ áo rồi cho áo vào trong túi lưới treo lên nơi thoáng gió phơi khô, tránh để áo vặn xoắn hoặc phơi ở nơi ánh mặt trời gay gắt. Hoặc sau

không giống như những loại vải chúng ta thường mặc, nếu không biết cách giặt sẽ khiến chúng nhanh bị nhão, bị giãn làm mất đi dáng áo. Để có những chiếc luôn đẹp như mới bạn hãy tham khảo ngay mẹo giặt không bị giãn dưới đây nhé.

meo-giat-quan-ao-len-khong-bi-gian-1

Với không bị giãn, chị em sẽ không còn phải lo lắng sau mỗi lần giặt quần áo len sẽ bị giãn đi một chút, trông rất cũ và xấu rồi. Bạn có thể áp dụng phương pháp giặt bằng tay hoặc giặt bằng máy, nhưng nó sẽ không giống với cách chúng ta giặt quần áo thông thường đâu nhé.

Để giặt quần áo len không bị giãn, trước khi giặt bạn hãy đập sạch bụi trên quần áo rồi cho chúng vào ngâm trong nước lạnh khoảng 15 – 20 phút. Sau đó bạn vớt quần áo ra vắt sạch nước và cho vào nước xà phòng đã đánh tan vò nhẹ. Cuối cùng bạn hãy dùng nước sạch giặt lại là được. Để giữ màu cho sợi len, bạn có thể nhỏ vào nước giặt quần áo vài giọt dung dịch axit axêtic 2% hoặc giấm ăn để trung hoà xà phòng còn sót lại trên áo.
không bị giãn bằng tay
Sau khi giặt sạch ta vắt hết nước, rũ áo rồi cho áo vào trong túi lưới treo lên nơi thoáng gió phơi khô, tránh để áo vặn xoắn hoặc phơi ở nơi ánh mặt trời gay gắt. Hoặc sau khi giặt xong bạn có thể cuộn lại trong một chiếc khăn để vắt, rồi trải áo trên một mặt phẳng và phơi khô như bình thường. Đây là cũng là một bí quyết giặt quần áo len không bị giãn đó nhé. Bạn tuyệt đối cũng không được treo quần áo len lên móc, áo sẽ nhanh bị biến dạng.

bằng máy giặt

Giặt quần áo len không bị giãn bằng máy giặt
Bạn có thể áp dụng cách giặt quần áo len không bị giãn bằng máy giặt nhưng trước khi giặt bạn phải đọc kỹ nhãn mác trang trên quần áo của mình. Điều này sẽ giúp bạn biết được cách giặt tốt nhất cho từng loại trang phục. Một số máy giặt thế hệ mới có chế độ giặt đồ len và bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn tuyệt đối không được giặt với chương trình bình thường vì chế độ vắt có thể quay mạnh tay và làm hỏng đồ len nhanh chóng, quần áo len của bạn sẽ rất nhanh bị chảy.

Những chiếc quần áo len dùng lâu ngày sẽ bị giãn hơn so với lúc ban đầu. Nếu bạn muốn được trở về hình dạng bạn đầu thì bạn có thể cho chúng vào nước nóng ở nhiệt độ tầm 70-80 độ C trong vòng 2 giờ đồng hồ, không nên dùng nước nóng quá vì nước nóng sẽ làm cho áo co lại quá bé. Sau đó chỉ cần vò nhẹ bằng tay và đem đi phơi là được.

Có thể bạn quan tâm một số mẹo vặt gia đình hay khác:

4 mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm điện tủ lạnh

Chỉ cần áp dụng mẹo giặt quần áo len không bị giãn trên, chị em sẽ hoàn toàn yên tâm mỗi khi giặt quần áo len mà không lo bị giãn, bị chảy rồi nhé. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *