Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Windows 8 đã mất đơn giản nhất

Khi cửa sổ lệnh hiện ra, bạn gõ copy c:\windows\system32\utilman.exe c:\ và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện xác nhận sao chép tệp tin.

Nếu không may bạn quên hay mất mật khẩu truy cập vào máy tính dùng Windows 8, bạn có thể áp dụng hướng dẫn sau để lấy lại mật khẩu của mình.
Có hai cách để bạn truy cập vào tài khoản Windows 8 đó là sử dụng tài khoản cục bộ (Local Account) hoặc tài khoản Microsoft. Trong trường hợp bạn sử dụng tài khoản cục bộ và không may quên hoặc mất mật khẩu, hãy áp dụng hướng dẫn sau để lấy lại mật khẩu đã mất.

Bước 1
cach-lay-lai-mat-khau-truy-cap-vao-windows-8
Trước tiên, bạn cần truy cập Advanced Startup Options (Cài đặt Nâng cao) trên Windows 8 bằng cách nhấn và giữ nút Shift đồng thời nhấn nút Restart. Trên hầu hết các máy tính, nút Restart nằm trong nút nguồn.

Bước 2
cach-lay-lai-mat-khau-truy-cap-vao-windows-8-1
Khi màn hình Advanced Startup Options xuất hiện, bạn chọn Troubleshoot > Advanced Options > Command Prompt.

Bước 3
Khi cửa sổ lệnh hiện ra, bạn gõ copy c:\windows\system32\utilman.exe c:\ và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện xác nhận sao chép tệp tin.

Bước 4
Tiếp tục gõ lệnh copy c:\windows\system32\cmd.exe c:\windows\system32\utilman.exe và nhấn Enter, sau đó trả lời Y hoặc Yes cho câu hỏi về Overwrite của file utilman.exe.

Bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện thêm một xác nhận sao chép tệp tin khác.

Bước 5
cach-lay-lai-mat-khau-truy-cap-vao-windows-8-2
Restart lại máy tính. Nếu trong Bước 1 bạn có sử dụng ổ đĩa Flash hoặc thực hiện boot ổ đĩa thì hãy xóa những ổ đĩa này trước khi khởi động lại máy.

Bước 6
Tại màn hình đăng nhập của Windows 8, chọn biểu tượng Ease of Access ở dưới cùng góc trái màn hình để xuất hiện cửa sổ Command Prompt.

Bước 7
Bạn sẽ thấy xuất hiện lệnh net user myusername mynewpassword trên màn hình. Hãy thay thế myusername thành tên đăng nhập và mynewpassword thành mật khẩu mới.

Ví dụ như : net user “Tim Fisher” a@rdvarksar3skarY

Lưu ý:

Nếu tên đăng nhập của bạn có dấu cách, bạn phải cho tên vào trong ngoặc kép như trong ví dụ.

Nếu bạn nhận được tin nhắn The user name could not be found, hãy thực hiện lệnh net user để xem danh sách những tên đăng nhập đang được sử dụng và chọn một trong những tên đó.

Bước 8
Đóng cửa sổ lệnh.

Bước 9
Đăng nhập vào Windows 8 theo tên và mật khẩu vừa tạo ở Bước 7.

Bước 10
Thay đổi lại các lệnh vừa chỉnh để máy hoạt động bình thường. Hãy lặp lại Bước 1 và Bước 2. Khi cửa sổ lệnh Command Prompt hiện ra, bạn gõ lệnh sau

Xác nhận câu hỏi Overwriting bằng cách trả lời Yes và khởi động lại máy tính một lần nữa.

Vậy là mật khẩu Windows 8 của bạn đã được thiết lập lại thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *