Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon, hấp dẫn

Khi chè nếp cẩm đã nguội hẳn, bạn múc chè nếp cẩm ra một cái cốc. Sau đó cho sữa chua,
cach-lam-sua-chua-nep-cam7
Các bạn hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé! Bạn nên xem thêm: Cách làm sữa chua mít ngon tại nhà Cách làm sữa chua dẻo mịn đơn giản Cách làm sữa chua nha đam ngon tuyệt đơn giản nhất tại nhà

Nguyên liệu làm gồm có: Gạo nếp cẩm: 200 gram. Đường kính trắng: 100 gram. Nước cốt dừa: 100 ml. Muối tinh: 1 thìa cà phê. Nước tinh khiết: 1 lít. Lá nếp: 3 lá. Sữa chua: 6 hộp. Lưu ý: Nếu như các bạn không có thời gian để làm nếp cẩm, các bạn có thể đi mua nếp cẩm bán sẵn ngoài chợ về nhé. Cách làm – chuẩn bị một số nguyên liệu Cách làm như sau:
cach-lam-sua-chua-nep-cam1-1-600x399

Bước 1: Đầu tiên bạn đem gạo nếp cẩm bỏ vào nước vo thật sạch và ngâm gạo nếp cẩm trong nước đã hòa sẵn 1 thìa cà phê muối khoảng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ.

Bước 2: Sau khi ngân xong các bạn đổ cả nếp cẩm và nước đã ngâm vào trong một cái xoong rồi đặt lên trên bếp và bật bếp đun nhỏ lửa. Khi bạn đun, bạn cho lá nếp vào đun cùng luôn và dùng muôi khuấy thật đều tay. Lưu ý: Khi đun sôi, các bạn sẽ thấy lớp bọt và mày trấu còn sót lại (nếu có) nổi nên. Bạn dùng muôi hớt hết chỗ bọt và mày trấu đó ra nhé.
cach-lam-sua-chua-nep-cam4-600x450

Bước 3: Bạn cứ đun với mức lửa nhỏ cho đến khi nếp cẩm chín và lúc đó bạn thấy nồi nếp cẩm sánh lại là được.

Bước 4: Tiếp tục cho thêm đường vào nồi nếp cẩm rồi dùng muôi đảo thật đều và đun thêm khoảng 5 phút nữa cho nếp cẩm ngấm đều. Sau đó, bạn tắt bếp đi rồi bắc nồi xuống và để cho chè nếp cẩm thật nguội.
cach-lam-sua-chua-nep-cam5-600x450

Bước 5: Khi chè nếp cẩm đã nguội hẳn, bạn múc chè nếp cẩm ra một cái cốc. Sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá vào trong cốc và có thể thưởng thức được luôn món sữa chua nếp cẩm do chính tay mình làm.
cach-lam-sua-chua-nep-cam-600x400
Trên đây là cách làm sữa chua nếp cẩm của kênh cẩm nang đời sống gia đình
, chuyên mục món ngon mỗi ngày. Với cách làm này, các bạn đều có thể tự mình làm món tuyệt ngay tại nhà mình cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm này và ăn thật ngon miệng nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *