Cách làm sữa chua nha đam thú vị, và ngon tuyệt

Bạn đặt một nồi nước lên trên bếp, đun cho nước sôi lên và cho nha đam đã thái vào luộc qua tầm khoảng 45 giây đến 1 phút rồi thực hiện vớt nha đam ra, sau đó cho nha đam
Vậy cách làm như thế nào? có đơn giản hay không? hãy đến với kênh cẩm nang ngay bây giờ các bạn sẽ biết được chi tiết cách làm đơn giản nhất nhé!
cach-lam-sua-chua-nha-dam-1
Nguyên liệu làm sữa chua nha đam gồm: Hũ đựng sữa chua: 8 hũ. Sữa đặc: 1 hộp Nha đam: 1 nhánh. Nước sôi: 1 hộp (sử dụng hộp sữa đặc để đong luôn). Sữa chua cái: 250 gram. Sữa tươi: 2 hộp (sử dụng sữa không đường). – một số nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
cach-lam-sua-chua-nha-dam-2-2-600x225
Bước 1: Bạn đem nha đam gọt bỏ vỏ và lấy lại phần ruột trắng bên trong rồi đem phần ruột bên trong rửa nhiều lần với nước lạnh.
cach-lam-sua-chua-nha-dam-3
Bước 2: Bạn tiếp tục cho phần ruột trắng bên trong nha đam ngâm vào trong chậu nước lạnh đã được pha sẵn 1 ít muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Sau đó bạn để ngâm khoảng 5 phút đồng hồ cho ác chất nhờn có trong nha đam ra hết.
cach-lam-sua-chua-nha-dam-4
Bước 3: Sau khi bạn đã ngân được 5 phút, bạn vớt nha đam ra và rửa lại với nước nhiều lần để nha đam được sạch hết nhớt.
cach-lam-sua-chua-nha-dam-5
Bước 4: Bạn đem nha đam cắt thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu, sau đó lại tiếp tục xả qua với nước lạnh một vài lần nữa.
cach-lam-sua-chua-nha-dam-6
Bước 5: Bạn đặt một nồi nước lên trên bếp, đun cho nước sôi lên và cho nha đam đã thái vào luộc qua tầm khoảng 45 giây đến 1 phút rồi thực hiện vớt nha đam ra, sau đó cho nha đam vào ngâm trong 200ml nước đá đã pha sẵn 2 muỗng canh đường.
cach-lam-sua-chua-nha-dam-7
Bước 6: Bạn ngâm để ngâm nha đam trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để nha đam được ngấm thêm chút vị ngọt rồi bạn đổ nha đam ra một cái rổ để cho ráo hết nước.
cach-lam-sua-chua-nha-dam-8
Bước 7: Bạn đổ hộp sữa đặc ra một cái âu sạch rồi đổ nước sôi vào và dùng thìa khuấy nhẹ cho sữa tan đều. C

Bước 8: Bạn tiếp tục đổ sữa tươi vào rồi khuấy đều nhẹ nhàng lên. Sau đó, đổ tiếp sữa chua cái vào khuấy nhẹ đều tay cho tất cả được hoà trộn đều vào với nhau và dùng rây, rây qua hỗn hợp sữa một lần rồi đổ nha đam vào hòa chung cùng hỗn luôn.

Bước 9: Thực hiện đổ hỗn hợp sữa đã hòa đều lần lượt vào từng hũ nhỏ một (bạn có thể sử dụng hũ đựng bằng thủy tinh hoặc nhựa đều được). Sau đó lại xếp lần lượt từng hũ sữa này vào trong một cái nồi to có nắp đậy hoặc là khay có đáy sâu bạn nhé.
cach-lam-sua-chua-nha-dam-9-600x235
Bước 10: Bạn đun một nồi nước sôi lên, sau đó để khoảng độ 7 phút để nước bớt nóng một chút rồi đổ từ từ nước nóng này vào trong nồi đã xếp sẵn các hũ sữa. Bạn lưu ý phải đổ nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa rồi lấy nắp nồi đậy lại. Bạn bật lò nướng hoặc cũng có thể bật lò vi sóng khoảng 70 độ C trước 4 phút và tắt là đi và đặt nồi đựng sữa chua vào để trong khoảng 7 tiếng đồ hồ. Sau 7 tiếng, bạn chỉ việc bỏ các hũ sữa chua ra và cùng gia đình mình thưởng thức món sữa chua nha đam thơm ngon đúng vị tự tay mình làm thôi.
cach-lam-sua-chua-nha-dam-600x450
Cách làm sữa chua nha đam thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà đơn giản nhất Trên đây kênh cẩm nang đời sống gia đình , chuyên mục món ngon mỗi ngày đã chia sẻ đến các bạn tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất, các bạn đều có thể tự mình làm món tuyệt này cho gia đình, bạn bè, người thân của mình thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nha đam thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *