Cách làm mứt khoai tây giòn tan cực đơn giản

Bạn cho hỗn hợp gồm đường và khoai tây đặt lên bếp đun với mức lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa đảo đều (nên đảo nhẹ tay để khoai tây không bị nát), đảo đến khi bạn thấy đường dần
cach-lam-mut-khoai-tay-ngon

Cách làm mứt bí Cách làm mứt dừa Cách làm cho dịp Tết cổ truyền

Nguyên liệu làm ngon gồm: 500g khoai tây. 250g đường trắng. 20g vôi tôi. Muối. Vani. Nguyên liệu chuẩn bị làm ngon – Cách làm mứt khoai tây ngon như sau:
cach-lam-mut-khoai-tay-ngon-1
Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần đem khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành từng lát dày cỡ 0,5 cm. Cần chuẩn bị sẵn một chậu nước muối đã pha loãng và sau khi thái khoai được đến đâu thì bạn có thể cho khoai vào ngâm để miếng khoai của bạn không bị thâm và sẽ trắng, ngon hơn.
cach-lam-mut-khoai-tay-ngon-2
Bước 2: Tiếp theo, Bạn đem hết phần vôi đã chuẩn bị trên phần nguyên liệu hòa tan vào trong nước và đợi cho lắng cặn xuống bạn gạn lấy phần nước vôi trong. Sau đó cho khoai vào ngâm trong nước vôi trong đó khoảng 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ (ngâm để cho khoai cứng hơn, khi chế biến khoai không bị lát) và sau khi ngâm xong bạn vớt khoai ra rửa sạch lại với nước lạnh (nên rửa lại nhiều lần để loại bỏ hết mùi vôi).
cach-lam-mut-khoai-tay-ngon-3

Bước 3: Bạn đem 250g đường trắng trộn đều với khoai tây và ngâm trong khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ cho đến khi đường chảy ra hết thành nước là được (cứ khoảng 30 phút bạn nên đảo đều lại một lần để cho đường và khoai tây được ngấn đều nhau hơn).
cach-lam-mut-khoai-tay-ngon-4

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp gồm đường và khoai tây đặt lên bếp đun với mức lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa đảo đều (nên đảo nhẹ tay để khoai tây không bị nát), đảo đến khi bạn thấy đường dần khô lại và bán trắng vào các miếng khoai tây thì bạn tắt bếp, sau đó bạn cho vào vài giọt vani để cho món mứt của bạn được thơm hơn và đảo đều 1 đến 2 phút nữa là được.
cach-lam-mut-khoai-tay-ngon-5

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần đổ mứt khoai tây ra, để cho thật nguội và cho vào hộp kín bảo quản và ăn dần. Cách làm mứt khoai tây ngon nhất tại nhà cho dịp Tết cổ truyền – cach lam mut khoai tay Như vậy là chúng ta đã có được món mứt khoan tây ngon tuyệt cho dịp Tết nguyên đán này rồi phải không các bạn.
cach-lam-mut-khoai-tay-ngon-7

Chỉ cần vào bếp là các bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình cùng thưởng thức món mứt thơm ngon này rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai tây ngon nhất tại ngay tại nhà mình nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *