Cách làm mứt bí thơm ngon cho gia đình bạn

Sau khi ướp, bạn đem chảo bí đặt lên bếp và đun sôi. Sau đó, giảm dần cho lửa nhỏ lại và đun tiếp
cach-lam-mut-bi-1

Vậy chúng ta hãy cùng các chị em bắt tay vào để cùng tìm hiểu thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức trong dịp Tết cổ truyền sắp đến này nhé!

Nguyên liệu làm gồm có: Bí đao già: khoảng 1kg Đường kính trắng: khoảng 350 đến 400gr Vôi tôi: 1 muỗng canh Phèn chua: 1 viên nhỏ Dầu hoa bưởi: 1 muỗng cà phê Hướng dẫn cách làm như sau:

cach-lam-mut-bi-dao-3
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho vôi vào hòa tan hoàn toàn với 1,5 lít nước lạnh trong một cái chậu to và đợi cho nước vôi lắng đọng xuống thì bạn lọc lấy phần nước vôi trong.
cach-lam-mut-bi-dao-4-600x387
Bước 2: Tiếp đó, bạn đem bí đao nạo sạch vỏ, bổ đôi ra và tách bỏ phần ruột mềm bên
trong đi lấy phần xanh bên ngoài rồi cắt thái thành từng miếng dài từ 5 đến 7 cm, đường kính bằng chiếc đũa.
cach-lam-mut-bi-dao-6

Bước 3: Bạn tiếp tục đem bí rửa qua với nước lạnh rồi ngâm bí vào nước vôi trong khoảng 4 đến 5 tiếng. Sau khi ngâm bạn đổ bí ra và rửa lại với nước lạnh.
cach-lam-mut-bi-dao-7
Bước 4: Bạn đem phèn chua hòa tan cùng 2 lít nước và đặt lên bếp đun sôi. Sau khi đun sôi được khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp và đổ bí vào nồi nước phèn chua vừa đun chần qua trong khoảng 1-2 phút (để bí được trong hơn). Sau đó, bạn vớt bí ra rổ và xả lại với nước lạnh, để ráo.

cach-lam-mut-bi-dao-8
Bước 5: Bạn đổ bí vào một cái nồi hoặc chảo sâu rồi đổ đường vào (đổ theo tỷ lệ 1 kg bí bằng 350 đến 400gr đường). Sau đó đảo nhẹ tay cho bí và đường được chộn đều với nhau và để ướp khoảng 5-6 tiếng.

cach-lam-mut-bi-dao-10
Bước 6: Sau khi ướp, bạn đem chảo bí đặt lên bếp và đun sôi. Sau đó, giảm dần cho lửa nhỏ lại và đun tiếp cho đến khi nước đường cạn dần thì đảo liên tục, đều tay để tránh đường bị vón cục.

Bước 7: Tiếp tục đảo đều và xốc chảo liên tục để đường được kết tinh và bám đều vào bí thì tắt bếp đi. Bắc chảo mứt bí xuống và nhỏ vài giọt vani vào chảo sau đó tiếp tục đảo đều thêm khoảng từ 3-5 phút cho đường khô lại và bám đều quanh miếng bí là được.
cach-lam-mut-bi-dao-11-300x201
Bước 8: Để cho mứt bí được nguội hẳn (tốt nhất bạn nên đổ bí ra khay và đặt ở nơi khô thoáng) sau đó cho vào lọ để bảo quản. Cách làm mứt bí xanh thơm ngon đơn giản nhất – cach lam mut bi Thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn? Hãy nhanh tay làm cho giao đình mình cùng thưởng thức thôi nào? Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí thơm ngon cho ngày Tết cổ truyền này nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *