Bạn gái đòi chia tay, phải làm sao?

Thử đặt bạn vào vị trí của bạn gái, và bạn suy nghĩ xem mình nên làm gì khi người yêu đột ngột bỏ đi xa mà không hề

Tôi và cô ấy yêu nhau đã hơn 3 năm. Những tháng ngày đó tình yêu thật đẹp và trong sáng. Tôi đã xác định đi hết cuộc đời với cô ấy nên luôn giữ gìn cho bạn gái.

Em đã yêu tôi rất nhiều và tôi cũng vậy. Nhưng khoảng thời gian đây tôi gặp khó khăn, thường xuyên không có việc làm. Em đã giúp đỡ tôi rất nhiều và thường xuyên động viên tôi. Nhưng bản thân tôi là một người ít nói rất ít khi biểu hiện cảm xúc ra ngoài dù trong lòng rất là yêu em. Tôi đã tự nhủ bản thân làm lại từ đầu để chăm sóc cho em được tốt hơn và rồi tôi quyết định đi làm ăn xa.

Mọi chuyện tưởng như tốt đẹp, bỗng dưng một ngày tôi nhận được tin nhắn của em muốn mọi chuyện dừng lại. Bàng hoàng, chán nản, mọi thứ đối với tôi dường như kết thúc, cuộc sống chẳng còn ý nghĩa. Tôi chẳng thể làm được gì, nhắn tin cho em thì em bảo tôi hãy quên em đi. Tôi đã có ý định ra năm sẽ cưới em dù điều ấy tôi chưa nói với em nhưng giờ đây chẳng thể nói với em được nữa.
chia-tay-co-nen-quay-lai-1
Tôi đã bỏ hết công việc vì không thể làm nổi, ngày nào tôi cũng nhớ đến em. Bây giờ tôi nên làm gì đây, có nên gặp lại em hay cứ để cho em ra đi tìm được cuộc sống tốt hơn? (Phong)

Trả lời:

Nghe tư vấn trực tiếp

Chào Phong,

Đọc thư tâm sự của bạn, tôi liên tưởng đến đoạn ca dao mà một cô gái đã gửi cho chàng trai như để thay lời muốn nói:

“Có yêu thời nói rằng yêu
Không yêu thì nói một lời cho xong
Làm chi dở đục, dở trong
Lờ đờ như nước cho lòng tương tư”.

Thử đặt bạn vào vị trí của bạn gái, và bạn suy nghĩ xem mình nên làm gì khi người yêu đột ngột bỏ đi xa mà không hề để lại một lời ước hẹn làm tin. Con gái có thì, biết đến bao giờ người mình yêu sẽ quay lại để tính chuyện trăm năm phải không bạn?

Bạn nghĩ sao khi đột ngột bỏ đi xa làm ăn mà không có một lời bàn bạc, trao đổi trước với người yêu của mình? Cũng không hề có một hứa hẹn gì về thời điểm rước nàng về dinh? Nếu bạn là cô gái ấy, liệu bạn sẽ nghĩ sao khi anh ấy đột ngột ra đi mà không nói gì, phải chăng đó chính là một cách thông báo ngầm rằng: “Thôi là hết, anh đi đường anh, tình duyên mình chỉ bấy nhiêu thôi”.

Và đến lúc này, còn chần chờ gì nữa mà không gấp rút quay về gặp cô ấy, để nói lên cái ý định “ra giêng anh cưới em”? Dù muộn nhưng vẫn còn hy vọng bạn ạ. Hãy kèm theo lời thông báo đó, những nghi thức cần thiết để biến thông báo đó thành hiện thực nhé.

Đừng ngồi đó mà đau khổ và than khóc Phong ạ, đứng lên và quay về gặp cô gái ấy càng sớm càng tốt. Tin nhắn, điện thoại không thể thay thế cho lời yêu thương xuất phát từ “người thật việc thật” được.

Cô gái đó đã gửi cho bạn một “thẻ vàng” rồi, nếu chần chừ, tương lai không xa “thẻ đỏ” cho chuyện tình của bạn sẽ xuất hiện đó bạn ạ. Hãy nhanh chóng quay về để kịp nói lời yêu thương với người mình yêu trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn nhé.

Chúc bạn giữ lại được tình yêu của mình, và sớm thực hiện lời hứa “ra giêng anh cưới em”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *