Cách làm kem chuối ngon vô cùng đơn giản tại gia đình bạn

Sau 3 phút là bạn có thể lấy kem ra một cách dễ dàng, bạn dùng dao cắt ra thành từng miếng vừa ăn

Nguyên liệu làm kem chuối gồm: Chuối tây: 4 quả. Sữa chua: 300 ml. Nước cốt dừa: 150 ml. Sữa ông thọ: 150 ml. Lạc rang: 1 lạng (giã nhỏ). Dừa: 150 gram (nạo sợi).

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha-1-600x448

Bước 1: Bạn đem chuối chín, bóc bỏ vỏ rồi cắt chuối thành những lát mỏng theo chiều dọc quả chuối.

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha-2-450x600
Bước 2: Bạn lấy một bát tô to rồi trộn đều sữa chua, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào với nhau.

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha-3
Bước 3: Bạn cần dùng một chiếc hộp kem to và chỗ nguyên liệu mình chuẩn bị ở trên là vừa đủ cho một hộp này luôn nhé. Bạn bắt đầu múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào hộp rồi tiếp tục xếp 1 lớp chuối lên trên và rắc tiếp 1 lớp lạc rồi lại đến lớp dừa nạo sơi… Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết chỗ nguyên liệu thì thôi. Phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem để khi bạn ăn sẽ không bị rơi ra.

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha-4-600x448

Bước 4: Bạn đậy nắp hộp kem chuối lại, đem hộp kem cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 4h đồng hồ là bạn đã có được món kem chuối vừa mát, vừa thơm ngon, vừa bộ dưỡng rồi đó.

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha
Bước 5: Sau khi kem đã đông, bạn đem hộp kem nhúng vào chậu nước (nhúng khoảng 2/3 hộp kem). Sau 3 phút là bạn có thể lấy kem ra một cách dễ dàng, bạn dùng dao cắt kem chuối ra thành từng miếng vừa ăn, đặt vào đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào???

Vậy là chỉ cần một số thao tác đơn giản, các bạn đã có được món kem chuối mát lạnh, thơn ngon mà lại bổ dưỡng, có thể cùng gia đình thưởng thức trong hè này rồi đó. Chúc các bạn thành công với tại nhà ngon tuyệt này nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *